Trang chủ   > Công văn   > [Công văn 4375/BGDĐT-CTHSSV] Tăng cường triển khai công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian Lễ ...

[Công văn 4375/BGDĐT-CTHSSV] Tăng cường triển khai công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2015-2016

18:29 30/08/2015 Tải tệp đính kèm

Kính gửi:

- Các sở giáo dục và đào tạo;

- Các đại học, học viện;

- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Thực hiện Công điện số 1433/CĐ-TTg ngày 20 tháng 8 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2015-2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nội dung cụ thể sau:

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên về hậu quả của tai nạn giao thông; các biện pháp phòng ngựa tai nạn giao thông; khuyến khích sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân... Đặc biệt không để xảy ra tình trạng học sinh, sinh viên tham gia đua xe trái phép.

Nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 704/KH-BGDĐT ngày 12 tháng 8 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giáo dục pháp luật an toàn giao thông năm học 2015-2016.

1. Các sở giáo dục và đào tạo

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh đầu năm học mới 2015-2016, tập trung vào các nội dung sau:

- Triển khai họp phụ huynh học sinh đầu năm học mới 2015-2016 tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết việc nghiêm túc thực hiện không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

- Tổ chức cho học sinh ký cam kết nghiêm tức thực hiện việc điều khiển xe gắn máy và các phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người theo quy định và không dàn hàng hai, hàng ba khi tham gia giao thông... Bản cam kết phải ký 02 bản, 01 bản nhà trường giữ, 01 bản giaọ cho học sinh giữ và giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, nhắc nhở hàng tuần.

- Phối hơp với cơ quan công an, chính quyền địa phương triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý tại khu vực cổng trường vào giờ cao điểm không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt trong dịp khai giảng năm học mới.

2. Các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và trung cấp

- Quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm và tuân thủ quy tắc giao thông.

- Quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích của nhà trường tham gia hỗ trợ về giao thông trong dịp cao điểm nêu trên.

- Tổ chức cho học sinh, sinh viên tọa đàm, trao đổi và triển khai các hoạt động về văn hóa giao thông.

Nhận được công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở đào tạo nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên trước ngày 15/10/2015 (nếu có vấn đề nổi cộm, đột xuất báo cáo ngay về Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Địa chỉ liên hệ: Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng - Hà Nội (đ/c Nguyễn Việt Hà, điện thoại: 043.869.4916, 0912.446.933; Email: hanv@moet.edu.vn).

Nguồn: moet.gov.vn

* Nội dung chi tiết đề nghị xem tại tệp đính kèm ./.