Trang chủ   > Công văn   > Thông báo kết quả Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015

Thông báo kết quả Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015

11:37 06/08/2015 Tải tệp đính kèm

THÔNG BÁO 

Kết quả Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015

 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015 (Hội thi) tại Thành phố Đà Nẵng từ ngày 11/7/2015 đến 17/7/2015. Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng là đơn vị đăng cai Hội thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015 như sau:

1. Đánh giá chung

- Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XI-2015 có 24 sở giáo dục và đào tạo với gần 600 học sinh, cán bộ và giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh và phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ sâu rộng ở các trường phổ thông và địa phương.

- Hội thi được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn và đạt được các yêu cầu đã đề ra. Quy định của Hội thi được thực hiện nghiêm túc, không có bất kỳ vi phạm Điều lệ nào trong Hội thi.

- Chương trình tham gia Hội thi của các đoàn đều đáp ứng tốt yêu cầu về chủ đề đã được quy định tại Điều lệ. Hầu hết các chương trình đều dàn dựng công phu,  chất lượng chuyên môn cao. Nhiều chương trình tốt, kết cấu hài hòa, sáng tạo, thể hiện được bản sắc văn hoá dân tộc, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thể hiện trí tuệ, tình cảm của tuổi trẻ học đường Việt Nam, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại trong sự đổi mới đi lên của đất nước. Một số giọng ca hay có nhiều triển vọng; một số điệu múa có sáng tạo, diễn xuất tự tin, có sức truyền cảm mạnh mẽ, phong cách biểu diễn tươi trẻ góp phần tạo không khí sôi động, tạo hiệu quả tốt cho chương trình nói riêng và toàn thể Hội thi nói chung.

- Ban Tổ chức và đơn vị đăng cai đã phối hợp tổ chức Hội thi một cách khoa học, chu đáo và nhận được sự đánh giá cao của các đơn vị tham gia Hội thi.

- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp chỉ đạo, tổ chức Hội thi hiệu quả; Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Đà Nẵng và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và các địa phương đã hỗ trợ tổ chức, tuyên truyền, góp phần tạo nên thành công của Hội thi.

- Hội thi diễn ra trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng - Liệt sĩ tại Quảng trường 2/9, thành phố Đà Nẵng vào sáng ngày 16/7/2015. Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương; Thành ủy Đà Nẵng và các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố Đà Nẵng cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh về dự Hội thi đã tham gia hoạt động giáo dục truyền thống này.

 2Kết quả Hội thi

- Giải tập thể:

+ 01 giải  Nhất: Đoàn học sinh Tỉnh Thái Nguyên.

+ 03 giải Nhì: Đoàn học sinh thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đắk Lắk.

+  06 giải Ba: Đoàn học sinh của các tỉnh/ thành phố: Lạng Sơn, Nam Định, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc.

(Chi tiết xem tại Phụ lục 1).

- Giải tiết mục: 25 huy chương Vàng, 35 huy chương Bạc và 40 giải Ba

(Chi tiết xem tại Phụ lục 2,3,4).

- Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 24 đơn vị tham gia Hội thi.

3. Tổng hợp ý kiến tại cuộc họp rút kinh nghiệm

Trước và sau Hội thi, Ban Tổ chức đã tổ chức họp các Trưởng đoàn dự thi để rút kinh nghiệm, tiếp thu ý kiến của các đơn vị về công tác tổ chức Hội thi, cụ thể như sau:

- Về đối tượng dự thi: Đề nghị cho phép học sinh đang học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên được tham gia Hội thi (có quy định cụ thể về độ tuổi).

- Về công tác truyền thông của Hội thi: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Hội thi trong và ngoài trường học.

- Về công tác khen thưởng: Cần có thêm cơ chế khuyến khích, động viên, tính điểm thi đua đối với các đơn vị tham gia Hội thi.

- Về hình thức tổ chức Hội thi:

+ Thống nhất việc tổ chức Hội thi này từ cấp cơ sở đến cấp toàn quốc như hiện nay là cần thiết, vì đây là sân chơi mang tính giáo dục cao.

+ Một số đơn vị đề xuất tổ chức Hội thi theo khu vực, giao cho các sở giáo dục và đào tạo đăng cai luân phiên. Các đơn vị xuất sắc nhất của vòng khu vực sẽ được chọn thi chung khảo toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

+ Các sở giáo dục và đào tạo và các nhà trường cần chủ động tổ chức phong trào văn hoá, văn nghệ ở cấp trường với các hình thức, thời điểm phù hợp để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh;  chuẩn bị tốt cho Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII – 2017 và những năm tiếp theo.

- Về việc đăng kí tham gia Hội thi:

+ Các sở giáo dục và đào tạo đã đăng ký dự thi nhưng không tham gia thi cần rút kinh nghiệm trong việc chưa báo cáo kịp thời để Ban Tổ chức Hội thi có phương án điều chỉnh lịch thi hợp lý, tránh lãng phí.

+ Các sở giáo dục và đào tạo không tham gia Hội thi và không tổ chức Hội thi cấp tỉnh/thành phố cần có báo cáo, nêu rõ lý do để Bộ Giáo dục và Đào tạo có định hướng tổ chức cho những năm tiếp theo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, Đài  Phát thanh và Truyền hình thành phố Đà Nẵng, các ban, ngành, đoàn thể tại Đà Nẵng và các cơ quan thông tấn, báo chí đã phối hợp chuẩn bị và tổ chức tốt Hội thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo báo cáo về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tại tỉnh/thành phố và cho ý kiến đề xuất về việc tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” trong những năm tiếp theo (Phụ lục 5 kèm theo Thông báo này). Báo cáo gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên), 35 Đại Cồ Việt, Hà Nội, trước ngày 18/8/2015.

Nguồn: moet.gov.vn