Thầy cô thay đổi, cán bộ quản lý thay đổi, chúng ta cùng thay đổi
Đó là chia sẻ của người đứng đầu ngành Giáo dục trong cuộc làm việc với kênh Truyền hình Giáo dục VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam - nơi đang nắm giữ bản quyền dự án truyền hình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, dự án “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”, ngày 15/12.   Kênh Truyền hình Giáo dục VTV7 là . . .
Luật Giáo dục ĐH sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ 01/7/2019
Sáng 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 6 thông qua, trong đó có luật sửa đổi một số điều của luật Giáo dục đại học (GD ĐH).   Việc sửa Luật GD ĐH là cần thiết Theo đó, ngày 19/11/2018, tại kỳ họp thứ 6, . . .
Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển năng lực học sinh
I. Thực hiện chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực học sinh (CV 4612)Thực hiện có hiệu quả việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường: Rà soát, tinh giảm, sắp xếp lại nội dung dạy họcĐổi mới phương pháp, hình thức dạy học: tổ chức hoạt động học tích cực, tự lực, sáng tạo của học sinh; . . .
Bộ GD&ĐT đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo
Ngày 6/12, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.   Công văn nêu rõ, trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương để xảy ra các vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh làm . . .
Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để triển khai Chính phủ điện tử
Đẩy mạnh phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để triển khai Chính phủ điện tử là một trong những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) trong thời gian tới. Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khi chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của Bộ GD&ĐT, chiều . . .
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành vượt 7,10% so với mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục
Ngày 27/4/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Quyết định số 1694/QĐ-BGDĐT phê duyệt Phương án đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ GDĐT (Phương án đề xuất). Đến nay, Bộ GDĐT đã hoàn thành cắt giảm, đơn giản hóa 121/212 ĐKKD (chiếm . . .
Dự thảo Luật Giáo dục: Gần 239.000 giáo viên chưa đạt chuẩn sẽ thế nào?
Dự thảo Luật Giáo dục dự kiến sẽ trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6. Với lộ trình như vậy, những nội dung được đặt ra trong dự thảo Luật có kịp thời gian để triển khai trong thực tiễn, cụ thể là quy định nâng chuẩn gần 239.000 giáo viên tiểu học, THCS từ trung cấp, cao đẳng hiện nay lên đại học? Kế hoạch . . .
Giáo dục sẽ khó tháo được “nút thắt” nếu không đề cập đến tiền lương
GS Nguyễn Minh Hiển, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, chính sách về tiền lương của nhà giáo theo tinh thần Nghị quyết 2 khóa 8 không được đề cập đến trong dự thảo sửa đổi Luật giáo dục lần này sẽ rất khó tháo gỡ được những “nút thắt” trong giáo dục hiện nay. Đánh giá về dự thảo Luật Giáo dục được trình để . . .
Giáo dục mầm non 5 năm triển khai Nghị quyết 29: Bước chuyển mình quan trọng
Sau 5 năm triển khai Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, giáo dục mầm non phát triển nhanh chóng cả về quy mô, số lượng và chất lượng. Việc cả nước hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi vào năm 2017 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của bậc học này, đồng thời tạo đà . . .
Triển khai đồng bộ, quyết liệt chủ trương đổi mới giáo dục và đào tạo
QĐND - Cách đây 20 năm, Nghị quyết Trung ương 2, khóa VIII “Về định hướng chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhiệm vụ đến năm 2000” đã khẳng định: “Thực sự coi giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”. Từ đó đến nay, . . .

« 1 2 3 4 5 6 7 ... 18 » Tất cả     Số lượng hiển thị: