Quốc hội thông qua Luật Giáo dục (sửa đổi)
Sáng 14/6, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Với 414/453 đại biểu đồng ý tán thành, đạt tỷ lệ 85,54%, Quốc hội đã thông qua dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Luật Giáo dục (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua gồm 9 chương, 115 . . .
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chương trình giáo dục phổ thông mới là cơ hội để thầy cô thay đổi
Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, sáng 23/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm, trò chuyện với giáo viên Trường Mầm non xã Quế Thuận và Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Con mình gửi cho người khác trông… Thông tin được giáo viên Trường Mầm non xã Quế Thuận chia sẻ . . .
Những vấn đề lớn xin ý kiến về dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi
Những vấn đề nổi bật dự kiến tiếp thu và tiếp tục xin ý kiến để chính lý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) được ông Nguyễn Đức Cường – Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD&ĐT) – chia sẻ tại hội thảo góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) sáng nay (10/1). Quy định triết lý giáo dục Luật Giáo dục (GD) hiện hành . . .
Góp ý sửa luật, học sinh mong thầy cô tôn trọng sự khác biệt
Nhiều học sinh chia sẻ giáo viên cần phải tôn trọng cá tính, suy nghĩ riêng của từng học trò. Chiều 10/1, Bộ GD-ĐT tổ chức tọa đàm lấy ý kiến của học sinh về những nội dung liên quan tới người học cho dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Được ban tổ chức khuyến khích mỗi học . . .
Họp báo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới
Chiều 27/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp báo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì họp báo. Giảm tải ở số tiết, số môn, nội dung và phương pháp Chương trình giáo dục phổ thông mới bao gồm Chương trình tổng thể và các chương trình môn học, hoạt động . . .
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên
Ngày 16/12, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018. Đến dự có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên . . .
Ban chỉ đạo về Chính phủ điện tử Bộ GD&ĐT họp lần thứ nhất
Chiều 21/12, Ban chỉ đạo về Chính phủ điện từ Bộ GD&ĐT dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban chỉ đạo đã họp lần thứ nhất nhằm thảo luận phương án tổng thể ứng dụng CNTT của Bộ GD&ĐT. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo; ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT; . . .
Khắc phục triệt để tình trạng “điểm danh, ghi tên” trong tập huấn, bồi dưỡng giáo viên
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong cuộc họp với lãnh đạo một số vụ, cục về đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, chiều 19/12. Tại cuộc họp, một số bất cập hiện nay trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đã được chỉ ra, đó là: Nội dung . . .
Thầy cô thay đổi, cán bộ quản lý thay đổi, chúng ta cùng thay đổi
Đó là chia sẻ của người đứng đầu ngành Giáo dục trong cuộc làm việc với kênh Truyền hình Giáo dục VTV7, Đài Truyền hình Việt Nam - nơi đang nắm giữ bản quyền dự án truyền hình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, dự án “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”, ngày 15/12. Kênh Truyền hình Giáo dục VTV7 là kênh . . .
Luật Giáo dục ĐH sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ 01/7/2019
Sáng 11/12, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 6 thông qua, trong đó có luật sửa đổi một số điều của luật Giáo dục đại học (GD ĐH). Việc sửa Luật GD ĐH là cần thiết Theo đó, ngày 19/11/2018, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội . . .

« 1 2 3 4 5 6 7 ... 19 » Tất cả     Số lượng hiển thị: