Trang chủ   > Tin tức   > Bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất, lựa chọn hàng đầu cho sinh viên học tập

Bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất, lựa chọn hàng đầu cho sinh viên học tập

14:47 05/10/2015

Theo trang theguardian.com các yếu tố bao gồm khả năng chi trả, mong muốn học tập, các tiêu chuẩn học thuật và triển vọng công việc của sinh viên, là những tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng các trường Đại học. Do vậy các chuyên gia giáo dục và dữ liệu đã đưa ra bảng xếp hạng các thành phố hàng đầu thế giới đáp ứng các tiêu chí trên.

10. Seoul, Hàn Quốc

Dù ít người trên thế giới biết đến Hàn Quốc nhưng nhiều người sẽ biết đến khu Kangnam nổi tiếng với bản Hit "Kangnam style", đó là MV đầu tiên có số lượt xem trên youtube đạt 1 tỉ. Seoul lọt vào top 10 do  có nhiều trường Đại học danh tiếng chất lượng, thêm vào đó Seoul có thị trường lao động tuyển dụng lớn. Và đặc biệt sinh viên có thể rất quan tâm đến McDonald ở Seoul có dịch vụ giao hàng 24 giờ.


Photograph: Petri Artturi Asikainen

9. Toronto, Canada

Ở Toronto có bằng Đại học được đánh giá cao hơn bất cứ nơi nào khác, nên nhiều sinh viên muốn đến đây học và có được nó.  Toronto là quê hương của các trường Đại học Toronto, York, và Ryerson danh giá. So với năm trước Toronto đã tăng 4 điểm và lọt vào top 10 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Mà tiêu chí được đánh giá cao ở đây ở nhu cầu mong muốn học tập và sự đa dạng  của sinh viên khắp thế giới.


Photograph: Agnieszka Gaul/Getty Images

8.Montreal, Canada

Montreal được nói đến như hai thành phố trong một, vì nó có 19 dặm đường hầm dưới lòng đất. Ở đó có tất cả loại vé cho sinh viên, có rạp chiếu phim, quán bar và trung tâm mua sắm.  Montreal có số điểm đứng thứ 2 về tiêu chí sự kết hợp đa dạng sinh viên. 


Photograph: Getty Images

7. Tokyo, Nhật Bản

Tokyo là khu vực đông dân nhất trên thế giới với hơn 13 triệu dân. Mặc dù nơi đây có điểm số khá thấp dành cho sự hòa hợp giữa sinh viên quốc tế, nhưng sự mong muốn học tập trong môi trường khoa học, năng động, văn minh cùng nhu cầu tuyển dụng thu hút đã giúp Tokyo tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng.


Photograph: Tom Bonaventure/Getty Images

6. Boston, Hoa kỳ

"Tôi vừa trở về từ Boston. Đó là điều duy nhất để làm bạn tỉnh táo nếu bạn có mặt ở đó, "Fred Allen đã viết trong một bức thư gửi cho Groucho Marx. Boston đã nhận được 100 điểm tuyệt đối cho tiêu chí "hoạt động tuyển dụng" và lợi ích do có vị trí gần các trường đại học hàng đầu như Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts.


Photograph: Getty Images

5. Hồng  Kông

Hồng  Kông là nơi có nhiều tòa nhà cao chọc trời hơn bất cứ một nơi nào khác.  Tự hào có 24 công viên quốc gia và thậm chí có Disneyland của riêng mình.  Không thể có thắc mắc gì với điểm số cao nhất về sự mong muốn của sinh viên muốn theo học ở đây. Và Hồng  Kông cũng nhận được điểm số cao về chi phí so với 10 thành phố hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy Hồng  Kông luôn được xếp vào top 3 các trường Đại học ở Châu Á.


Photograph: Andi Andreas/Getty Images/Flickr Select

4. Sydney, Australia

Nếu Paris là thành phố của ánh sáng, thì Sydney là thành phố của pháo hoa. Điều đó là không đúng lắm nếu bạn không có giấy phép thì bạn không thể mua pháo hoa. Nơi đây được đánh giá không cao về mức độ chi phí so với các thành phố khác, nhưng ở đây vẫn được sự ủng hộ mạnh mẽ về nhu cầu mong muốn học tập và thị trường tuyển dụng.  Do vậy  Sydney được xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng.


Photograph: Image Source/Getty Images/Image Source

3. London, Vương Quốc Anh

Samuel Johnson nói rằng"Khi một người đàn ông trưởng thành ở London mệt mỏi là vì cuộc sống, còn sinh viên ở đây mệt mỏi khi họ thực hiện giai đoạn cuối của khóa luận".  London được đánh giá cao về khả năng hòa hợp sinh viên ở nhiều quốc gia và thị trường tuyển dụng phong phú, nhưng không được đánh giá cao vì chi phí đắt đỏ. Vì vậy năm nay London vị tụt 2 vị trí so với năm ngoái xuống vị trí thứ 3.


Photograph: Jason Hawkes/Getty Images

2. Melbourne, Australia

Từ vị trí số năm trong bảng xếp hạng năm ngoái, Melbourne có sự vượt lên mạnh mẽ về thứ hạng.  Thành công của nó thể hiện trong số liệu thống kê về tiêu chí khả năng hòa hợp và mong muốn được học tập của sinh viên khắp thế giới. Úc có 2 thành phố nằm trong top 5 thành phố hàng đầu, đặc biệt Melbourne tự hào là nơi đầu tiên tiên phong ủng hộ những người đồng tính nam và nữ trên thế giới.


Photograph: Alamy

1. Paris, Pháp

"Sự học tập, nghiên cứu  là bẩm sinh đã có ở Paris" theo Victo Hugo. Paris vẫn giữ vị trí số 1 trong năm nay do được sinh viên quốc tế lựa chọn hàng đầu trong các trường Đại học, Paris luôn được đánh giá cao nhất trong mọi số liệu thống kê. Paris luôn thể hiện sự khác biệt!


Photograph: Getty Images/Flickr RF