Trang chủ   > Tin tức   > Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 178 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - tại Thành ...

Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 178 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - tại Thành phố Hồ Chí Minh

16:35 29/10/2015
Tối 28/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh miền Đông Nam bộ tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 178 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


 
Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”. Ảnh: TTXVN

Đây là những sinh viên ở 7 tỉnh khu vực miền Đông Nam bộ, gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi suất học bổng trị giá 7 triệu đồng, tổng kinh phí là 1,246 tỷ đồng. “Tiếp sức đến trường” là học bổng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chung tay góp sức của các mạnh thường quân để cùng hỗ trợ các học sinh, sinh viên khó khăn có cơ hội thực hiện hoài bão tri thức, khát vọng học tập của mình. Năm nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã được trao cho 1.633 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở tất cả các vùng miền trong cả nước với tổng kinh phí khoảng 12 tỷ đồng. 

Qua 13 năm tổ chức chương trình "Tiếp sức đến trường", mỗi năm số lượng suất học bổng được tăng lên và đối tượng xét trao cũng được mở rộng khắp cả nước. Đến nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ 13.137 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến với giảng đường đại học, thực hiện ước mơ trong tương lai. Trong đó, nhiều tân sinh viên được hỗ trợ từ học bổng đã ra trường và có nhiều đóng góp cho xã hội. 

* Ngày 28/10, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức tuyên dương 27 học sinh xuất sắc năm học 2014-2015. 

27 học sinh được tuyên dương là những em có tổ hợp 3 môn xét tuyển vào đại học trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 có điểm số từ 26,5 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên khuyến khích), trong đó có 16 học sinh đỗ vào trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Y dược Cần Thơ. 11 em đỗ vào các trường: Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học An ninh nhân dân. 

Đây là năm thứ 5 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre tổ chức tuyên dương học sinh tỉnh nhà đạt thành tích xuất sắc qua các năm học. Qua 5 lần tuyên dương có 150 học sinh xuất sắc được Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương.

                                                                            Theo báo: Dangcongsan.vn